“BÊN THẮNG CUỘC”: TRẢ LẠI SỰ THẬT CHO LỊCH SỬ?

 hds1_zps0c966d0b.jpg

Tên Việt Cộng răng hô Huy Đức, tác giả cuốn sách “Bên Thắng Cuộc”.

Phải  nói chưa có một cuốn sách nào gây xôn xao dư luận bằng cuốn sách “Bên Thắng  Cuộc” (BTC) của nhà báo VC Huy Đức

Ký giả Mặc Lâm của đài RFA cũng như Nguyễn Giang của trang mạng Việt ngữ của đài BBC đã hết lời ca tụng quyển sách. Báo Người Việt quảng cáo rầm rộ và phát hành quyển sách này.

Giới  thiệu sách toàn là những giáo sư Đại học, nhà văn, nhà báo ở Mỹ và Việt Nam,  như: Trần Hữu Dũng (Đại học Wright – Ohio –USA), nhà văn Nguyên Ngọc (VN), nhà báo Đinh Quang Anh Thái (California – USA), giáo sư Nguyễn Mạnh Hùng (Đại học George Mason,  Virginia USA), Chu Hảo  (VN).

Trong “Mấy lời của tác giả”, Huy Đức có viết như sau:

“Đây là công trình của một nhà báo mong mỏi đi tìm sự thật…. Lịch sử cần được biết như nó đã từng xảy ra, và sự thật là một con đường đòi hỏi chúng ta không bao giờ bỏ cuộc”.

Cả 5 vị giáo sư đại học, nhà văn, nhà báo cũng đều giới thiệu BTC là một quyển sách viết  rất trung thực, “thực” nhất, một công trình nghiên cứu lịch sử…

Trong phần trả lời các câu hỏi, nhà báo Huy Đức lại tiếp tục nói đến cái gọi là “sự thật” trong quyển sách của ông ta:

“Sự thật không chỉ giúp  chúng ta tìm ra phương thức đúng để chữa lành các vết thương cũ mà còn giúp  những người đang nắm vận mệnh quốc gia không phạm các sai lầm  mới”

Và sau đó, tác giả “lên gân”: “Không ai muốn  hứng chịu ‘những điều không hay’ nhưng nếu cứ trú ngụ trong sợ hãi thì sự thật  sẽ không bao giờ được nói ra bạn ạ…”.

Kẹt một  cái là sách vừa phát hành được một tuần thì cựu Trung Tá Thủy Quân Lục Chiến  QLVNCH Lê Quang Liễn lên tiếng phản đối “cuốn sách phân tích tình hình VN từ năm 1975… một cách chuyên nghiệp và  công bằng hiếm có” mà giáo sư đại học  George Mason Nguyễn Mạnh Hùng đã xưng tụng là đã viết sai về ông ta. Ông ta và Tiểu đoàn 7 TQLC  của ông ta bị bắt chứ không phải đầu hàng. Người chịu trách nhiệm là cựu Trung  Tướng Lâm Quang Thi, chứ không phải Thiếu  Tướng Bùi Thế Lân, Tư Lệnh Thủy Quan Lục  Chiến. Tác giả đã phải lên tiếng xin lỗi, nhưng lại bào chữa là “phần lớn những bài báo viết về tù cải tạo  hồi tháng 9-1975 đều là sản phẩm tuyên truyền…”. (Xin xem đầy đủ chi tiết  trên các diễn đàn điện tử).

Câu hỏi được đặt ra là tại sao tác giả biết đó là “những sản phẩm tuyên truyền” mà lại in  vào “cuốn sách phân tích tình hình… một  cách chuyên chuyên và công bằng hiếm có” – như lời xưng tụng của giáo sư đại  học George Mason Nguyễn Mạnh Hùng?

Tiến sĩ Vũ Thị Phương Anh, tự nhận mình là người “Bên Thua Cuộc” đã viết những dòng cay đắng như sau trong bài viết “Đọc Bên  Thắng Cuộc, Nghĩ Về Bên Thua Cuộc”:

“… Những thông tin trong  cuốn sách không làm tôi xúc động – vì chắc chắn các chi tiết mà tôi  có thể kể ra từ kinh nghiệm cá nhân còn  ly kỳ và kỳ bí hơn nhiều – mà chỉ làm tôi thắc mắc, không biết đến bao giờ thì  những người anh em thắng cuộc mới thực sự hiểu đầy đủ những người thua cuộc, và  ý thức rõ những điều phi nghĩa, phi nhân mà họ đã làm đối với những người anh em  kém may mắn của họ”.

*

“Bên Thắng Cuộc” có phải là một quyển  sách “trả lại sự thật cho lịch sử” như tác giả của nó là  ông Huy Đức đã nhiều lần lặp đi, lặp lại và những giáo sư, nhà báo, nhà văn có  tên trong bìa sau quyển sách đã hết lời xưng tụng?

Hay đây chỉ là một quyển sách bôi nhọ lịch sử? Hay là một quyển sách được viết ra để biện bạch cho những sai lầm mà những người lãnh đạo đảng CSVN đã  gây ra sau ngày 30 tháng 4 năm 1975 đến nay?

“Cuốn sách sẽ là một  thích thú cho tất cả mọi người VN ưu tư với quê hương, mong muốn nhớ lại chính  cuộc đời mình, gia đình mình, trong gần 40 năm qua, nhưng nó cũng là một kho tư liệu hết sức đồi dào, mới mẽ cực kỳ qúy giá cho học giả, những sử gia nghiên cứu  về VN. Chúng ta nên cám ơn tác giả”.

Lời ca  tụng – cực kỳ ca tụng – “Bên Thắng Cuộc” của giáo sư Đại học Trần Hữu  Dũng có thêm một  người thứ hai, sau bà Tiến sĩ Vũ Thị Phương Anh không đồng cảm, là tôi, tác giả bài viết  này  – cũng là người “Bên Thua  Cuộc”! Là một người lính QLVNCH thua cuộc và đã phải kinh qua 8 “trại cải tạo” từ Nam ra Bắc, đã phải tìm ăn tất cả từ cóc nhái, ễnh ương, chuột chết, gà toi,  heo dịch – chỉ trừ hai con, là con bù lon (vì cứng quá) và con bù xít (vì hôi  quá) – để mà sống. Là một người đã kinh qua thảm cảnh thuyền nhân trên một chiếc  tàu 2 lần bị hải tặc. Bất lực đứng nhìn đàn bà, con gái bị bọn hải tặc hãm hiếp;  xin lỗi, tôi không thể nào đồng cảm với ông giáo sư Đại học Trần Hữu Dũng về quyển sách “Bên Thắng Cuộc”.

Tôi lại  càng không tin quyển sách “Bên Thắng Cuộc” ra đời với mục đích Trả Lại Sự Thật Cho Lịch Sử khi đọc lời giới thiệu  của giáo sư Nguyễn Mạnh Hùng:

“Cuốn sách phân tích  tình hình VN từ năm 1975 – của một nhà báo sinh ra và lớn lên trong chế đọ Cộng  sản – một cách chuyên nghiệp và công bằng hiếm có. Nó là một tang dữ liệu qúy  báu,  có thể  làm ngạc nhiên cả những chuyên viên theo  dõi chính trị VN trong nhiều thập niên qua”.

Lý do  không thể tin được lời giới thiệu sách “Bên Thắng Cuộc” của giáo sư Nguyễn Mạnh  Hùng là trung thực, công bằng vì cách đây 2 năm, nữ khoa học gia Dương  Nguyệt Ánh đã gửi cho ban tổ chức  cuộc “Hội Thảo Trả Lại Sự Thật Cho Lịch Sử” do Đại sứ VC tổ chức,  có nội dung như sau:

“From: Anh Duong [mailto: duongnguyetanh@verizon.net]
Subject:   Hội Thảo Trả Lại Sự Thật Lịch Sử

Kính thưa ông Đại Sứ và tất cả quí vị trong ban tổ chức,

Khi nhận lời mời của anh Võ Thành Nhân để đứng trong ban tổ chức buổi Hội Thảo 35 Năm Nhìn Lại: Trả Lại Sự Thật Cho Lịch Sử, chúng tôi đã rất hoan hỉ vì việc phục hồi danh dự cho QLVNCH là hoài bão mà chúng tôi hằng ôm ấp. Nhưng gần đây, nhận thấy ban tổ chức không muốn giải quyết những vấn đề mặc dù tế nhị nhưng quá quan trọng vì có thể phương hại đến mục đích tối hậu của buổi hội thảo, chúng tôi xin được rút lui.

1.   Về vấn đề GS Nguyễn Mạnh Hùng, chúng tôi chưa hề kết án ông ta là thiên cộng mà chỉ nêu lên quan tâm của chúng tôi về tư tưởng thiên tả theo lối tây phương của ông ta mà thôi – cái tư tưởng của nhóm người đã sỉ nhục quân dân VNCH ròng rã nửa thế kỷ qua. Cũng vì những việc làm của họ mà hôm nay chúng ta phải bỏ công sức và tim óc để tổ chức buổi hội thảo này.

Như chúng tôi đã khẳng định, tưởng thiên tả của  GS Nguyễn Mạnh Hùng là do chính miệng ông ta nói ra và chính tai chúng tôi trực tiếp nghe. Chính ông Đại Sứ cũng đã có nhận xét tương tự về GS Hùng trong môi trường đại học, như ông ĐS đã chia xẻ trong buổi họp ngày 5 tháng 3 vừa qua. Vậy thì những quan tâm của chúng tôi không phải “hoàn toàn vô căn cứ” (“totally unfounded”) và dù đúng hay sai cũng không thể là “pure bull…” (xin lỗi, không phải chữ của chúng tôi) như ông HDN đã viết.

2.   Ngoài  GS Nguyễn Mạnh Hùng, sự  tham dự của cô Trần Thị Liên Hằng và ông Mai Viết Triết cũng làm chúng tôi rất quan tâm. Tôi vừa mới nghe rằng tư tưởng của cô Hằng “rất lung lay”;  còn ông Triết đã từng ca tụng “Hồ Chí Minh có công thống nhất đất nước” và đã bị tát tai tại Paris về lời phát biểu này nhưng cho đến nay ông ta vẫn khẳng định là HCM có công. Tôi xin nhắc lại là tôi chỉ NGHE thôi chứ không kết án, nhưng vì tầm mức quan trọng của buổi hội thảo sắp tới chúng tôi cho rằng ban tổ chức không nên “take the risk”. Và cá nhân chúng tôi hoàn toàn không muốn đứng chung diễn đàn với họ.

3.   Cảm nhận của chúng tôi là ban tổ chức không hoàn toàn độc lập mà chịu nhiều ảnh hưởng của một số người bên ngoài, nhất là trong những quyết định quan trọng. Dù không còn làm việc chung, chúng tôi luôn luôn mong mỏi rằng buổi hội thảo sắp tới sẽ rất thành công.

XIN TRÂN TRỌNG YÊU CẦU BAN TỔ CHỨC THÔNG BÁO QUYẾT ĐỊNH RÚT LUI NÀY CỦA  CHÚNG TÔI ĐỂ TRÁNH NGỘ NHẬN VỀ SAU.

Kính thư, Dương Nguyệt Ánh”.

(ngưng trích Bà Dương Nguyệt Ánh)    

Phải  nói đây là “trái bom nhiệt bối” mà chuyên gia về chất nổ Dương Nguyệt Ánh đã ném  trên đầu bọn “trí thức đầu ruồi” và “bọn tay sai VC” tại hải  ngoại.

Nhưng  mà “bom nhiệt bối” là cái gì vậy?

Xin  mời độc giả đọc trích đoạn bài “Phỏng  vấn chuyên gia chất nổ Dương Nguyệt Ánh”  phỏng vấn của báo Washington  Post ngày Chủ Nhật, 30 tháng Tư năm 2006, do Nguyên Anh chuyển ngữ như sau:

“…   Chuyên gia về chất nổ Dương Nguyệt Ánh chỉ huy một nhóm khoa học gia, chỉ trong 67 ngày đã chế tạo ra trái bom nhiệt bối (thermorabic) đầu tiên của Hoa Kỳ, loại bom mà khi nổ sẽ tạo ra một vầng mây hóa chất và một làn sóng chấn động có khả năng hủy diệt tất cả những gì trong tầm sát hại  của nó. Được gọi là “bom diệt hầm ngầm”, đây là loại vũ khí dùng để hủy diệt các hang động, địa đạo được dùng làm căn cứ chỉ huy của đồi phương trong cuộc chiến A Phú Hãn sau vụ khủng bố 11 tháng 9. Hiện nay là một khoa học gia cố vấn cho Ngũ Giác Đài, bà Dương Nguyệt Ánh đang trách nhiệm về việc phát minh ra các phương tiện kỹ thuật dùng vào cuộc chiến chống khủng bố.

Được hỏi: “Bằng cách nào mà bà đã thúc đẩy nhóm chuyên gia của mình đạt tới thời hạn kỷ lục như thế?”,  bà Dương Nguyệt Ánh cho biết:

“Đâu có động cơ nào thúc đẩy hơn vụ 911, những hình ảnh Ngũ Giác Đài, tòa Tháp Đôi và những người vô tội bị giết.”

Được hỏi: “Bà sẽ phản ứng thế nào trước những lời chỉ trích?” bà đã trả lời như sau:

“Người ta sẽ đặt vấn đề là tại sao tôi lại dùng trí thông minh và vốn liếng đào tạo mình để chế tạo bom (không dùng vào việc gì khác hơn ngoài tàn phá, hủy diệt) tuy nhiên đối với tôi việc trước tiên là phải bảo vệ binh sĩ chúng ta”.

Để trả lời một câu hỏi khác, khoa học gia Dương Nguyệt Ánh cho biết:

“ Là một người ỵ nạn chiến tranh, tôi không bao giờ quên được những chiến sĩ Hoa Kỳ và Việt Nam Cộng Hoà   đã từng bảo vệ tôi có một cuộc sống an  toàn”.

*

Bức  thư trả lời từ chối tham dự cuộc “Hội Thảo Trả Lại Sự Thật Cho Lịch Sử” với 3 điểm rất rạch ròi quả là “một quả bom nhiệt bối” mà “chuyên viên chất nổ” Dương Nguyệt Ánh đã ném vào đầu bọn “trí thức đầu ruồi” – cái bọn thiên tả theo lối tây phương,  cái bọn chứa trong đầu “cái tư tưởng đã  sỉ nhục quân dân Việt Nam Cộng Hoà trong nửa thế kỷ qua” (mặc dù bọn chúng  nó  và gia đình chúng nó đã được  sống yên ổn, ăn học nên người là nhờ vào những kẻ mà chúng nó đã lớn tiếng sỉ nhục – những kẻ đã hy sinh xương máu để bảo vệ chúng nó trong suốt 20 năm cuộc  chiến miền Nam).

Bức  thư trả lời từ chối tham dự cuộc hội thảo do tên Đại sứ VC tại Hoa Kỳ ra lệnh  cho bọn “trí thức đầu ruồi” và bọn tay sai tổ chức của nữ khoa học gia Dương  Nguyệt Ánh công bố quả là “một trái bom  nhiệt bối” tạo ra một làn sóng chấn động có khả năng hủy diệt tất cả những gì  trong tầm tác hại của nó”.

Và,  mới đây, một trường Đại Học ở trong nước đã giới thiệu về giáo sư Nguyễn Mạnh  Hùng như sau:

“Là một sinh viên Quan hệ Quốc Tế, chắc chắn các bạn hiện đang khao khát tìm hiểu về những vấn đề thời sự mang tính quốc tế diễn ra xung quanh và thay đổi từng ngày. Hiểu được nguyện vọng đó, được sự chỉ đạo của Ban Chủ nhiệm Khoa Quan hệ Quốc tế, Câu lạc bộ Thời sự Khoa Quan hệ Quốc tế IRNEWS tổ chức chương trình “Giao lưu học thuật sinh viên” với Giáo sư Nguyễn Mạnh Hùng, hiện đang giảng dạy tại Đại học George Mason – Hoa Kỳ. Thầy từng là một học giả của chương trình Fulbright – Hoa Kỳ, là một trong những chuyên gia nghiên cứu và Giảng dạy Quan hệ Quốc tế đầu tiên của VN…”

Và,  người ta cũng được biết ông Giáo sư Nguyễn Mạnh Hùng này có bài viết đăng trong  trang web của Thủ Tướng VC Nguyễn Tấn  Dũng.

*

Đến  nay thì nữ khoa học gia Dương Nguyệt Ánh không cần phải rào trước, đón sau về ông Giáo sư Nguyễn Mạnh Hùng của đại học George Mason ở Virginia là “có tinh  thần thiên tả” này nọ -như bà đã viết trong thư từ chối cuộc Hội Thảo Trả Lại Sự Thật Lịch Sử do Đại sứ VC tổ chức cách đây 2 năm. Ông ta đã ra mặt thiên Cộng và  cộng tác với VC!

Một người như thế mà viết những lời xưng tụng  sách “Bên Thắng Cuộc” của ký giả VC Huy Đức thì CHỈ CÓ BÔI NHỌ chứ làm sao mà  TRẢ LẠI SỰ THẬT CHO LỊCH SỬ?

Chuyện  này thì cũng giống Trung Tâm William Joiner của Đại Học Massachusetts Boston  cách đây hơn mười năm đã mướn hai học giả VC Hoàng Ngọc Hiến, Nguyễn Huệ Chi viết “tờ căn cước đỏ” cho 3 triệu người Việt Quốc Gia Tỵ nạn Cộng sản trong cái gọi  là “Tái Xây Dựng Diện Mạo và Quê Hương Người Việt Ở Nước Ngoài”.

NGUYỄN  THIẾU NHẪN

Share This Post
This entry was posted in Tản mạn và tạp ghi and tagged . Bookmark the permalink.

19 Responses to “BÊN THẮNG CUỘC”: TRẢ LẠI SỰ THẬT CHO LỊCH SỬ?

 1. avatar nguyễn dân việt says:

  Lão Móc viết rất chính xác! Lũ những thằng, những con thắng cuộc đã quan tâm và thông cảm đến bên thua cuộc đó ấy à! Không cần đâu, bên thua cuộc rất hãnh diện vì đã chiến đấu bảo vệ cho tổ quốc, cho quê hương và như thế đã quá đủ để được ghi vào sử sách lưu truyền cho con cháu. Bên thắng cuộc bây giờ đã lên tiếng “đánh là đánh cho đàn anh Tàu cộng và cho Liên xô” rồi còn gì. Sự thật phủ phàng đó nói lên tất cả, và phô bày lại tất cả sự thật lâu nay bị dấu nhẹm và hôm nay đã được chứng nhận lặp lại một lần nữa trước cái thực tế là bên thắng trận lại cúi đầu hàng phục tầu cộng và chống lại dân tộc không khác việc thực hiện những lần trước là mấy. Đừng ra vẻ trịch thượng như kiểu mèo con khóc chuột nữa! khó coi lắm!. Hê hê hê. Bao nhiêu lời nói đó có đủ để ghi lại tội ác của những kẻ tự nhận là bên thắng cuộc hay chưa. Chắc chắn như lời tác giả của tác phẩm này đã viết là chưa….và phải đặt lại tựa đề là: ” Lời thú nhận muộn màng về hành động bán nước hại dân của những kẻ đã gây ra cuộc chiến tranh diệt chủng dân tộc VN theo mệnh lệnh của cộng sản Nga-Tầu”. Tệ hại hơn hết là những tên tội phạm trong cuộc chiến tranh này với hơn 37 năm tàn phá đất nước sau khi cuộc chiến kết thúc lại không có một chút hối hận ăn năn vì những tội ác đã phạm và còn lấy thế làm hãnh diện để viết lại những tội ác đó một cách vênh váo. Nước Biển Đông không đủ để rửa cho hết sạch những tội ác đó, nay được khắc họa lại trong tác phẩm của ” bên thắng cuộc”, không biết bên ấy nghỉ nó có đáng sợ hay không? Phải! “bên thắng cuộc” nên bắt đầu sợ đị nhá! Nếu lâu nay bên ấy chưa biết sợ vì không biết những điều ” bên thắng cuộc” viết ra là những tội ác tày đình khó có thể dung tha và không đáng được dung tha vì không biết hối hận trước những tội ác ” bên thắng cuộc” đã phạm phải. Thực ra bên thắng cuộc chưa bao giờ cho đó là tội ác, mà cho đó là những “kỳ tích phi thường” và ôm khư khư lấy nó để mà hãnh diện. Thật hết biết!
  Thương thay!

 2. avatar Mỹ-Lan says:

  “Bên Thắng Cuộc” do văn-sĩ Việt-cộng Huy-Đức viết ra và có sự đề-bạt của Giáo-Sư đầu giòi Nguyễn Mạnh-Hùng. Bọn tà-quyền Việt-cộng cướp được VNCH cũng do con đại-bàng Mỹ trong năm 1972 say thuốc phiện của Trung-Quốc. Đến năm 1973, con đại-bàng Mỹ này trong thời-kỳ thay lông vì vậy chính-phủ Hoa-Kỳ đã bỏ mặc VNCH chết tức-tưởi. À bas le gouvernement américain, gros traite!/Down with the American government, a big traitor!

 3. avatar Lão Ngoan Đồng says:

  Tôi chưa được đọc cuốn sách nầy, nhưng theo các lời phê phán của hầu hết độc gỉả trên các trang mạng thì thà đừng thèm coi, nếu không lở đứt gân máu thì sẽ sớm chầu diêm chúa. Nếu ghiền đọc thì kiếm mấy lời bình loạn của các @ công an mạng còn hay hơn vì nó nói thẳng là nó là con đẻ của Việt cộng, là tay sai bán nước cho Tàu. Bọn CAM nó có can đảm hơn cái ông gì tác giả cuốn sách “phe ăn cướp chiến thắng” gấp bội phần. Không biết ông ta qua Mỹ bằng con đường nào nhỉ ? Chắc bằng đường canh me quá !

 4. avatar HieuLe says:

  Tác giả Việt Cộng Huy Đức này vẫn còn ở Việt Nam. Chính báo thiên tả Người Việt (Cali) đã ca tụng nứt mũi, rồi truyền tải vào trang đọc sách điện tử (ebook), và cũng là nhà hỗ trợ tích cực trong việc in ấn ra sách tại Hoa Kỳ sẽ ra mắt trong nay mai.

  Thà nghe chim kêu, vượn hú khã dĩ hơn là đọc, nghe lời Việt Cộng !

 5. avatar LÃO MÓC says:

  Theo cựu TT/BĐQ Vương Mộng Long thì ký giả VC Huy Đức đang theo học khóa Tu nghiệp Chính trị 1 năm không xếp hạng (a one year, non-degree, full scholarship program) tại đại học Boston. Cũng theo ông VML thì cái gọi là cuốn sách này chỉ là một Research Paper của Huy Đức.
  Như tôi đã trình bày, cuốn sách BTC mà mấy ông Giaó sư thân Cộng đề bạt này thì cũng y chang cái chương trình “Viết Tờ Căn Cước Đỏ” của hai anh VC Nguyễn Huệ Chi, Hoàng Ngọc Hiến của WJC. Cả hai, chỉ là những mảnh giấy lộn. “Công trình” vẽ căn cứơc đỏ đã bị “hà tì” vì bị ông Nguyễn Hữu Luyện kiện, chả có nhà nghiên cứu nào thèm dùng. BTC cũng sẽ cùng chung số phận vì chuyện tuyên truyền quá lộ liễu do trang mạng của B(ọn)B(ọ)C(hét), baó Người Việt và bọn giáo sư, nhà báo ăn cơm Hoa Kỳ thờ ma VC! Mục đích chỉ là khuấy đọng dư luận. Tiếc thay có một số cựu sĩ quan QLVNCH đã từng đi tù VC lại a dua đi quảng cáo cho bọn này. Nghe nói Nam Cali đang chuẩn bị biểu tình phản đối báo Người Việt.

  • avatar Huyết ma says:

   Lão Móc chưa đọc 1 chữ nào trong quyển sách đó mà đã hung hăng chụp mũ, chửi bới người khác là thằng này thằng nọ thì đã tự phản ánh cái văn hóa và cái đầu của Lão Móc không cao hơn 1 tấc .

 6. avatar Mỹ-Lan says:

  Báo Người Việt ở Nam California, USA hiện có một số chi-nhánh đưa tin từ những thành-phố lớn ở Việt-Nam. Quyển “Bên Thắng Cuộc” chính toà-soạn Báo Người Việt xuất-bản và bán ra tại Hoa-Kỳ. Văn-sĩ Việt-cộng viết truyện thì là truyện bá-láp, xạo-ke. Ai thích văn-chương và sự nói láo của văn-sĩ Việt-cộng Huy-Đức thì cứ bỏ tiền ra mua và đọc.
  Bác Lão Ngoan Đồng chớ nên đọc quyển “Bên Thắng Cuộc”, lỡ bác bị nhồi máu cơ tim vì phẩn-uất thì uổng thay một chiến-hữu chống cộng ở Canada đã mất mạng vì văn-chương Việt-cộng.

 7. avatar Nguyễn Nhơn says:

  Tôi đọc lời bình và các bài viết từ trong nước thì thấy như vầy:
  Hiện tại công luận xác định:
  1/ Cọng sản tàn ác, phản dân hại nước
  2/ VNCH chiến đấu vì Tự do, No ấm cho Miền Nam
  Sự thật đã rõ ràng như thế KHÔNG CẦN BIỆN LUẬN
  Quyển sách đưa ra lúc nầy, được mấy anh Mỹ gốc phản chiến,
  Đặc biệt là Mỹ gốc Mít thiên tả lở thời như Nguyễn Mạnh Hùng
  bơm lên tới trời xanh LÀ ĐỂ CHỬA CHÁY, giống như
  Ngày xưa phản chiến tô vẽ cho con me Mỹ Hayslip om xòm
  Phim truyện “TRỞI ĐẤT ĐẢO ĐIÊN”(When Earth and Sky change places?”

 8. avatar Mỹ-Lan says:

  Nhìn cái mặt nhà quê với hàm răng hô, chẳng biết có kiều-nữ hay giai-nhân nào ở Canada và Hoa-Kỳ mê tên văn-sĩ Việt-cộng Huy-Đức không? Mỹ-Lan nhìn ảnh của hắn mà tởm-lợm như đang óm nghén! Hê! Hê!

 9. Không biết dạo nầy vì trái gió trở trời, bệnh cúm tràn lan, hay là vì tin đồn tận thế đã dời lại, nên Mấy ông âm binh thần tướng bão hoàng hơn vua ở hải ngoại đua nhau mà sủa, bợ đít tên nhà báo Việt cộng, giọng điệu Việt gian bán nước ra rả cả ngày, để khi chết xuống âm phủ sẽ được con ma hồ chí mén cho làm cai ngục a tỳ chắc ? Mấy ông “chí thức” Mỹ gốc Mít sợ người ta không biết mình bợ đít Việt cộng hay sao mà tuyên ngôn, đăng đàn nói bô lô ba la dữ vậy ? Mấy ông có ngu thì ngu vừa vừa thôi, chừa chổ cho người khúc ngu với. Bộ mấy ông độc quyền ngu hả ?

 10. avatar nguyễn dân việt says:

  Để mình nói với “bên thắng cuộc” cho hết ý nha! Nếu muốn cho tác phẩm này có một chút gì để nhớ để thương, có một âm hưởng của dư âm ngày cũ, hãy nói thẳng với người đọc sách rằng: Ta hãy đọc đi rồi cùng nhau “LÊN ÁN NHỮNG TÊN SÁT NHÂN TÀN BẠO vc” khi đã thấy rõ bộ mặt tàn ác của vc được phơi bày, Hãy đọc đi để cùng nhau ‘TÌM VỀ CÙNG CHÁNH NGHĨA QUỐC GIA”, Hãy đọc đi để cúi mình ngưỡng mộ những người công dân VNCH anh hùng, những người con anh dũng oai hùng của dân tộc, hãy đọc đi để ăn năn sám hối những tội lỗi xấu xa đã phạm phải, hãy đọc đi để chọn chính nghĩa quốc gia ta cùng chiêu hồi, cùng đấu tranh cho chính nghĩa quốc gia. cùng tìm về lẽ sống của quê hương đứng dưới ngọn cờ vàng ba sọc đỏ… Tại sao con đường chân lý ta đã nhìn ra mà chỉ biết nhìn ngắm một cách hời hợt để rồi đứng lại nghỉ ngợi nữa vời? Đường chân lý không thể nào đi được một nữa… rồi bỏ..rồi lại tiếp tục chọn con đường tội lỗi hung ác tàn bạo để đi. Một nửa chân lý của “bên thắng cuộc” đọc được từ phía bên kia của bên thua cuộc viết thành một tác phẩm đâu phải để…” hát cho những người vừa nằm xuống chiều qua” bâng quơ vô cảm như thế…trông nó có vẻ vô duyên quá xá cỡ thợ mộc. Nó có vẻ cần thiết cho những người trẻ (của bên thắng cuộc) hay cho những người bị vc tuyên truyền làm mụ mị đầu óc trở thành đui mù không thấy một thực tế tội ác bị che đậy đến cay nghiệt phũ phàng, những người chưa từng thấy đây là tội ác không được phép để nó xảy ra… Và bây giờ ta phải làm một việc gì đó cho phải phép phải không các người!?!? Chớ đâu có cái cách viết ngây ngô vô tư lự không phải phép chút nào như thế! phải không hở quý vị! Hè hè. Có lẽ rồi đây “gậy của các ông” bên thắng cuộc sẽ “đập lên lưng các ông” thắng cuộc hỏng chừng! He he. Lúc đó chỉ còn trố mắt ra than rằng: “GIEO GIÓ THÌ GẶT PHẢI BÃO TÁP PHONG BA” sao mình đã chẳng nhận ra mà hối hận ăn năn cho kịp lúc. Ô hô ! thương thay!

 11. avatar Huyết ma says:

  Sách Bên Thắng Cuộc thu hút được sự quan tâm của đông đảo người từ trong nước ra hải ngoại, trong khi đó thì “nhà văng” (văng lựu đạn, văng miểng) Nguyễn Thiếu Nhẫn cũng viết nhiều “sách” lắm nhưng đách có ai thèm đọc ngoài những đồng loại của “nhà văng” này, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi trâu buộc ghét trâu ăn, ganh ghét thì chụp mũ nói xấu tác giả Huy Đức .

 12. avatar nguyễn dân việt says:

  Các loại văn chương ba xu , lá cải rẻ tiền của mấy tên nhà ven nhen reng vc như Huy Dức này mình chẳng rảnh hơi bình lụn chi cho mệt, vì nghe hơi hướng vc là biết ngay để tuyên truyền đã thấy bốc mùi thúi hoắc rồi, cho không cũng chả thèm, biết tỏng tòng tong rồi thì đọc làm gì? Có chăng mình tuyên truyền bán cho mấy em vc đọc, để mấy em thấy tiên tổ nhà mấy em vc đểu như thế nào thôi! Hê hê… cứ tưởng bở!

  • avatar Huyết ma says:

   “văn chương ba xu , lá cải rẻ tiền” mà sao nhiều người dân chủ tìm đọc thế, những người đó đều “ngu” hết chăng ?

   • avatar LÃO MÓC says:

    Bạn Nguyễn Dân Việt không nên hơn thua với nick Huyết Ma, Huyết Quỷ này mà làm gì. Gần 3.000 lượt người xem bài này và bài này đã được post trên nhiều diễn đàn; do đó, bọn chúng phải cho tay sai vào đây để “kềm chế tác hại”. Thế thôi.

    • avatar nguyễn dân việt says:

     Theo đánh giá ngay từ lúc ban đầu, huyết ma là một loại chất lỏng không có sắc màu xanh đỏ để so sánh với chất lỏng được những người phụ nữ thải ra dính trên cái băng vệ sinh đã qua sử dụng và ô uế dơ bẩn gấp cả hàng tỷ tỷ lần nên không xứng đáng để so sánh như vậy. Cứ nghe mùi khai như đống nước đái chó mắc ma đang muốn làm ô uế trang báo điện tử này, ta hãy cứ mặc-kệ-nó như mỗi khi ta nhìn thấy nó ở đâu đó ven đường. Biết đâu nhờ thế bọn vc cảm thấy xấu hổ vì sợ lây mùi xú uế từ những đồng đảng, đồng bọn như tên mắc ma này. Hê hê…Có phải vậy không nào các bạn CAM của máu me ma mị… Hê hê hê…Đó cũng là cách làm theo lời khuyên của Lão Móc! Xin Lão Móc thứ lỗi vì NDV đã nói thêm để góp ý dông dài

 13. Tổ sư Ma giáo Nhậm Ngã Hành
  Paste lại đây bản thống kê
  Cho đệ tử Huyết Ma đọc
  Nếu như biết đọc
  KẾT QUẢ CUỘC TRƯNG CẦU Ý KIẾN VỀ QUYỂN “BÊN THẮNG CUỘC” CỦA HUY ĐỨC
  A.- TỔNG QUÁT.
  Với câu hỏi “Quý vị nghĩ sao về tác phẩm “Bên Thắng Cuộc” của Huy Đức”, chúng tôi đưa ra 6 câu trả lời, có thể chia ra làm 2 nhóm:
  (1) Nhóm không muốn đọc: cho rằng đây là tác phẩm tuyên truyền của CSVN, với 3 sự lựa chọn:
  1.1.- Tôi CHƯA đọc và sẽ không đọc
  1.2.- Tôi đã đọc ÍT HƠN 3 CHƯƠNG và sẽ ngưng
  1.3.- Tôi đã đọc NHIỀU HƠN 3 CHƯƠNG và sẽ ngưng
  (2) Nhóm muốn đọc: cũng với 3 sự lựa chọn:
  2.1.- Tôi CHƯA đọc nhưng sẽ tìm đọc
  2.2.- Tôi đã đọc ÍT HƠN 3 CHƯƠNG và sẽ đọc tiếp
  2.3.- Tôi đã đọc NHIỂU HƠN 3 CHƯƠNG và sẽ đọc tiếp.
  B.- PHÂN TÍCH KẾT QUẢ.
  Có tất cả 97 hồi đáp với kết quả như trong link sau đây:
  http://hungvietbrisbane.wordpress.com/wp-admin/edit.php?page=polls&closed=1&action=results&poll=6779517
  (1) Không muốn đọc (tức các nhóm 1.1, 1.2 và 1.3 nói trên): 72 phiếu (74%)
  Muốn đọc (tức các nhóm 2.1, 2.2, 2.3 nói trên): 25 phiếu (26%)
  Điều này chứng tỏ cứ trong 4 người tham dự cuộc TCYK, 3 người cho rằng đây là tác phẩm tuyên truyền của CSVN.
  Đặc biệt là trong số 72 phiếu chồng đối đó, có 41 phiếu – tức hơn phân nửa – ĐÃ KHÔNG MUỐN TÌM ĐỌC NGAY TỪ ĐẦU, chứng tỏ nếu đây là một dụng ý tuyên truyền của Hà Nôi – qua tay của một “nhà báo” – thì họ đã thất bại nặng nề
  (2) Đã đọc nhưng ít hơn 3 chương: tổng cộng 21 phiếu trong đó 18 người sẽ ngưng (nhóm 1.2) và 3 người sẽ tiếp tục (nhóm 2.2)
  Trong số 21 người đã cầm cuốn sách này lên để bắt đầu đọc, có đến 86% (18/21) không muốn đọc tiếp vì quá chán nản với các luận điệu tuyên truyền trá hình của CSVN
  (3) Đã đọc nhiểu hơn 3 chương: tổng cộng 28 phiếu trong đó 13 người sẽ ngưng (nhóm 1.3) và 15 người sẽ tiếp tục đọc (nhóm 2.3).
  Trong số 28 người chịu khó đọc quá Chương số 3 của quyển sách này tỷ lệ “sẽ ngưng” (13 người) và “sẽ tiếp tục đọc” (15 người) có thể xem như ngang ngữa nhau.
  Điều này không có nghĩa là sau khi đọc quá Chương số 3 thì quyển sách sẽ trở nên hấp dẫn, lôi cuốn hơn mà có thể chỉ vì những người muốn đọc tiếp có ý định muốn biết xem tác phẩm của Huy Đức sẽ còn loan tải thêm bao nhiêu điều không đúng sự thật, hay như có người đã phê bình, chứa đựng chỉ “nửa phần sự thật”.
  C.- KẾT.
  Tôi không biết trong số những ngưòi hồi đáp cuộc TCYK này, bao nhiêu phần trăm sống ở hải ngoại và bao nhiêu sống ở Việt Nam. Tuy nhiên, các con số đã trả lời một cách rõ ràng rằng người Việt Nam không còn dễ gì bị mắc lừa bởi những âm mưu tuyên truyền, dù dưới bất kỳ hình thức nào, của CSVN nữa.
  HƯNG VIỆT

 14. avatar phù vân says:

  Huyết Ma bỏ gạo ăn CAM
  không theo gương các cụ đây mà làm
  vén môi vạch mép nói xàm
  “thiên đường” cộng sản có gì mà ham
  rõ là một lũ gian tham
  văn nô bẻ bút lam nham Mạnh Hùng
  câm đi chớ có nổi hung
  đã rơi mặt nạ đã bung ruột phèo
  Huy Đức :bố khỉ , con mèo
  tuyên truyền láo khóet làm nghèo sử xanh
  Việt Nam chính sử đã rành
  chờ dăm năm nữa ngọn nghành tỏ phân
  những ai đã có dự phần
  vỡ xương đổ máu tranh phân chính tà
  đã mang cái nick là Ma
  cút đi cho rảnh chớ lân la, phiền !
  cái quân Ma Máu khùng điên
  bám theo xã nghĩa, ngã nghiêng sơn hà
  rúc vào địa ngục làm ma
  nơi đây thánh địa, cút xa cho rồi
  nghĩa trang Vẹm đã tanh hôi
  cũng xin cho Huyết Ma ngồi ăn năn
  nói như rứa có phải chăng?
  bà con đừng nhắc , chi bằng quên đi
  chờ xem Ma giở quẻ gì?
  mặt mâm mặt thớt Ma lì tới đâu?
  nghe tên đã thấy bắt rầu !
  không sên ốc cũng là phường bọ sâu !
  để xem Ma quậy đến đâu !!!

 15. avatar LÃO MÓC says:

  Cái băng vệ sinh đã qua sử dụng cô Mỹ Lan gửi cho mà vẫn chưa làm cho “Huyết ma” câm miệng à? Vậy thì là “Huyết Quỷ” rồi.
  Bọn bay đeo Lão từ diễn đàn này qua diễn đàn khác có làm Lão rớt cọng lông nào đâu? Cha con VC bọn bây thì càng ngày càng te tua. Ngày đền tội của bọn bây không còn xa đâu. Hãy liệu thần hồn.