Anh hùng Tô Vĩnh Diện !?

Nhân ngày 22 tháng 12, ngày Truyền thống, kỷ niệm thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, cô giáo dẫn học sinh đi tham quan Bảo tàng Quân đ…ội.

Trong Bảo tàng có rất nhiều chân dung các vị tướng lĩnh tài ba đã dẫn dắt quân đội ta đánh thắng hai đế quốc to. Ngoài ra còn có chân dung các anh hùng, liệt sĩ: nào Bế Văn Đàn lấy thân mình làm giá súng, Phan Đình Giót lấp lỗ châu mai, La Văn Cầu nhờ đồng đội chặt giúp cánh tay bị thương để tiếp tục xông lên, rồi Nguyễn Thị Chiên, Mạc Thị Bưởi, Nguyễn Quốc Trị v.v… cho đến các anh hùng thời chống Mỹ sau này như Nguyễn Viết Xuân, Trừ Văn Thố,…

Dưới ảnh các anh hùng, ngoài một ít dòng tiểu sử còn có các câu nói nổi tiếng mà sau này trở thành khẩu hiệu cho toàn quân học tập. Chẳng hạn, anh hùng Nguyễn Viết Xuân, chính trị viên đại đội pháo cao xạ, mặc dù máy bay Mỹ bắn bị thương, sắp hy sinh vẫn kiên cường chỉ huy đồng đội tiếp tục chiến đấu. Trước khi chết anh vẫn hô: “Các đồng chí, hãy nhằm thẳng mặt quân thù, bắn!” Câu nói đó đã nổi tiếng một thời.

Khi tới trước ảnh anh hùng Tô Vĩnh Diện, là người đã lấy thân mình chèn lưng cứu pháo, thì thấy ngoài tiểu sử không có ghi câu nói nào cả.

Cô giáo thắc mắc mới hỏi người thuyết minh:

- Sao ở đây lại bỏ trống mà không thấy có khẩu hiệu gì hở chị?

- À, à,….

- Thế trước khi hy sinh anh ấy có hô gì không?

- Anh ấy không hô nhưng mà có nói to.

- Anh ấy nói cái gì?

- Anh ấy bảo: Đ. m. thằng nào đẩy tao đấy! Nói xong thì hy sinh.

Anh Hai

Share This Post
This entry was posted in Chuyện Cười Xã Hội Chủ Nghĩa. Bookmark the permalink.

2 Responses to Anh hùng Tô Vĩnh Diện !?

  1. avatar Vũ Bất Khuất says:

    Xin đừng bôi bác những người đã chết. Có thể có những trường hợp như vậy. Bởi vì trong cái hệ thống tuyên truyền của CS không thiếu gì những người bị làm anh hùng, kể cả những người chưa từng có mặt trên đời này như Lê văn Tám, họ là những nạn nhân của cái gọi là “chủ nghĩa anh hùng cách mạng”. Một thứ chủ nghĩa coi mạng người như cỏ rác. Có những con người chân chất rời bỏ ruộng vườn đi theo tiếng gọi của non sông. Họ chết dù chỉ là một cái chết vì tai nạn cũng xứng đáng là một anh hùng. Nhưng có rất, rất nhiều trường hợp họ bị chết thì cũng chả sao, cứ tô một tí son lên xác chết và phong họ anh hùng thì có sao đâu. Họ còn may đó, trong chiến dịch tết Mậu Thân đợt 2 (5/68), cả một trung đoàn Đồng Nai đã nằm lại khu Hòa Hưng và vành đai phi trường Tân Sơn Nhất, có ai là thành anh hùng đâu? Và còn biết bao nhiêu những anh hùng thấm mệt như Nguyễn Hữu Thọ, Huỳnh Tấn Phát, Huỳnh Tấm Mẫm, Lê văn Hảo, Nguyễn Ngọc Lan, Dương Quỳnh Hoa, Trương Như Tảng… hay những tên đồ tể như anh em nhà Hoàng Phủ Ngọc Tường, Hoàng Phủ Ngọc Phan, Nguyễn Đắc Xuân, Nguyễn thị Đoan Trinh… Họ là những con cờ trong hàng triệu con cờ được sử dụng cho tham vọng, cho sự tàn bạo và láo toét của một thứ chủ nghĩa ngoại lai, cho tư tưởng tả-pín-lù HCM. Vấn đề của chúng ta hiện nay không phải là dè bỉu những con người là nạn nhân là con cờ của bọn cầm quyền cs mà là vạch trần tham vọng, sự tàn bạo và láo toét của một thứ chủ nghĩa ngoại lai, cho tư tưởng tả-pín-lù HCM.

  2. avatar Mỹ-Lan says:

    Anh-hùng Nguyễn Văn bé đã ôm mìn nhảy trước đầu xe lội nước M113 ở trận Bình-Giả làm hàng chục tên “lính Ngụy” chết cháy trong xe! Sự thật thì tên Việt-cộng Nguyễn Văn Bé cò sống nhăn và ra hồi-chánh với QLVNCH. Bọn tà-quyền Việt-Cộng còn xạo nhiều chuyện nữa nhưng Mỹ-Lan xin kể một chuyện về nữ anh-hùng một vú Nguyễn Thị Định. Mụ này lúc còn làm nữ-tướng cho bọn Việt-cộng MTDTGP Miền Nam có 2 trái dừa lửa thịt trên ngực. Một phi-tuần chiến-dấu cơ F-111B của Mỹ đang bắn hỏa-tiễn vào những ổ kháng-cự Việt-cộng ở Kiến-Hòa. Mụ Định tay kẹp cây súng trường CKC của Liên-Xô nhắm bắn máy bay Mỹ đang gầm rú trên bầu trời. Vì muốn bắn rơi một trong ba chiếc F-111B của Mỹ, mụ Định lấy lưỡi lê cắt hết bầu vú phải và đứng nhắm bắn một chiếc máy bay vừa bay ngang khỏi đầu. Viên đạn vừa ra khỏi nòng súng CKC của mụ Định bay trúng bình nhiên-liệu của chiếc F-111B khiến nó nổ tung; hai tên “giặc lái Mỹ” chết tan xác nhưng mụ Định ung-dung đi vào bệnh-xá để chữa thương. Từ đó Nguyễn Thị Định được nhân-dân vùng giải-phóng gọi với cái tên “độc-nhũ nữ-tướng Nguyễn Thị Định”.