CSVN BẤT NGỜ KHI DÂN CHÚNG TRONG NƯỚC KỶ NIỆM TỬ SĨ VNCH BẢO VỆ ĐẢO HOÀNG SA

Ngày 19-1 năm nay có một không khí lạ thường, khi ngay từ sáng sớm, người ta đã nhìn thấy nhiều bài viết, bình luận, lời nhắc, khẩu hiệu… tưởng niệm ngày 74 tử sĩ VNCH đã hy sinh để bảo vệ đảo Hoàng Sa năm 1974. “Ngày này cách đây đúng 39 năm, Trung Quốc dùng vũ lực cưỡng chiếm toàn bộ quần đảo Hoàng Sa. Hành động phi pháp ấy đã vấp phải sự kháng cự mãnh liệt của người Việt Nam và sự lên án mạnh mẽ của thế giới.” Hãy lưu ý cách dùng chữ của báo Thanh Niên, là khi nhắc đến 74 tử sĩ của VNCH, những người viết bài đã trân trọng ghi rằng “người Việt Nam”, một cách hành văn vượt qua một rào cản kiểm duyệt CSVN.

Đây cũng là tờ báo đầu tiên trong nước dám ghi rõ sự kiện lịch sử và lên án Trung Cộng đã xâm lược Việt Nam, ngay vào trong một ngày lịch sử. Cách đây 6 năm, ngày 19-1-2008, khi blogger Blogger Điếu Cày Nguyễn Văn Hải cùng những người bạn của mình biểu tình nhắc ngày 19-1, hành động này đã khiến anh bị bắt và sau đó bị kết án 12 năm tù giam.

 

Có vẻ như tiến trình thay đổi trong nước đã ngày càng nhanh hơn. Cách đây 3 năm, ngày 19-1 năm 2010, Hà Nội đã mở một cuộc biểu tình có một không hai xuống đường kỷ niệm hải chiến Hoàng Sa, đồng thời chia nhau vinh danh 74 tử sĩ VNCH trên biểu ngữ.

Một trong những người cầm giấy vinh danh tử sĩ VNCH Ngụy Văn Thà, là blogger Nguyễn Tường Thụy, năm nay cũng đã viết một lá thư thay cho những người yêu nước, gửi đến bà quả phụ Huỳnh Văn Sinh, phụ tri ân hành động dũng cảm của chồng bà là trung tá hải quân VNCH Ngụy Văn Thà đã hy sinh vì đất nước. Là thư này cũng được chuyển đi khắp nơi và trở thành một thông tin mạnh mẽ, nhắc nhở về công lao và lòng yêu nước của chiến sĩ VNCH.  Ngay trên trang tin tức tự do trong nước là trang Anh Ba Sàm, sự kiện này được nhắc lại và nhấn mạnh rằng “không ai được quên rằng chính Trung Quốc đã xâm lược đảo Hoàng Sa.

Nhớ rằng, đã có 74 người Việt dùng cái chết của họ để minh định “Hoàng Sa là của Việt Nam”. Dẫu rằng đảng CSVN vẫn xem 74 người Việt “vị quốc vong thân” trong việc minh định chủ quyền của người Việt ở Hoàng Sa là “ngụy”, song nếu còn tha thiết với Hoàng Sa, hãy nhớ tới họ và nghiêng mình trước anh linh của họ.” Các bản báo cáo về Ban tuyên giáo CSVN trong ngày 19-1 đã bộc lộ đầy sự lo ngại, và nội tình ban Tuyên Giáo Trung Ương cũng bộc lộ sự tức giận trước các diễn biến mới. Ngày 19-1 năm nay, dường như đang dự báo nhiều điều mới mẻ.SBTN

Share This Post
This entry was posted in Tin Việt Nam and tagged , . Bookmark the permalink.

3 Responses to CSVN BẤT NGỜ KHI DÂN CHÚNG TRONG NƯỚC KỶ NIỆM TỬ SĨ VNCH BẢO VỆ ĐẢO HOÀNG SA

 1. avatar Sinh vien says:

  Do la bao hieu su giay chet cua csVN. Con dan VN nho on tien nhan va tat ca cac chien si da lieu minh vi to quoc, cho viec danh duoi quan xam luoc Trung hoa qua tat ca cac the he.

 2. avatar nguyễn dân việt says:

  Đó là điều phải làm, như vậy mới đúng đạo lý nhân nghĩa của cả dân tộc đã được truyền lại từ ngàn đời nay. Chỉ những kẻ bất nhân, súc vật vô tri vô giác mới có thể coi đó là bất ngờ và tìm cách ngăn cản hay làm ngược lại. Nhớ lại cách đây 39 năm, với tư thế là những người làm chủ đất nước, những người có trách nhiệm, những lãnh đạo nước VNCH đã quảng đại thúc giục, đã không ít lần lên tiếng nhắc nhở miền bắc cộng sản (tự nhận là người VN, sống trên đất đai lãnh thổ của tổ tiên để lại) phải có bổn phải giữ gìn , bảo vệ. Phải nhấn mạnh những người lãnh đạo VNCH rất quảng đại vì họ đã không chấp nhất đến việc đang bị bọn vc miền bắc đang tìm đủ mọi cách để tấn công triệt hạ người anh em miền Nam VNCH của mình. VNCH luôn luôn đối xử với bọn vc miền bắc như là những người anh em ruột thịt cùng một giống nòi, cho dù chính bọn vc miền bắc đang chỉa mủi tấn công chống phá, giết chóc. Cho dù đối nghịch, nhưng với tư thế nắm lấy nhiệm vụ lịch sử cao cả để bảo vệ, bảo toàn lãnh thổ của tổ tiên để lại, với chính nghĩa vi tổ quốc VN, VNCH đã yêu cầu bọn vô lại vc phải cùng đứng về cùng 1 phía, phải lên tiếng chống lại hành động xâm lược của tầu cộng. Bọn vc đã không làm , ngược lại còn im tiếng, đồng lỏa với giặc tầu, phản lại tổ quốc, bán rẽ đất đai lãnh hải của cha ông. Nhưng nếu biết Phạm Văn Đồng đã ký công hàm bán nước biếu không biển đảo cho tầu cộng (biết được điều này mới ít năm gần đây), tất nhiên mọi người sẽ bất ngờ, chính xác là không ngờ và cho dù đó là sự thật không bất cứ 1 người VN nào chấp nhận cho hành động tội ác phản quốc bán nước đó được xảy ra.
  Từ những sự kiện vừa được nêu ra đó, ta có thể thấy được chính nghĩa của người quốc gia VNCH, thấy được tội ác của bọn cầm thú cộng sản miền bắc, đứng đầu là tên gian tặc Hù Chó Minh đã có hành động phản quốc bán nước, làm tay sai cho bọn giặc tầu xâm lược giết hại đồng tộc đồng bào.
  Là người VN, cho dù thuộc phe phái nào, cộng sản hay chống cộng, quốc gia hay không quốc gia…tất cả chúng ta đều có cùng một hành động, cùng một thái độ như nhau. Đó là nhớ ơn và tôn vinh những người anh hùng vị quốc vong thân, nhân ngày kỹ niệm chiến công ở Hoàng Sa. Và đó cũng chính là thái độ lên án, vạch trần tội ác bọn vc vong nô phản quốc bán nước được làm rõ qua những sự kiện xảy ra theo dòng lịch sử và các sự kiện thời sự xảy ra trên biển Đông những ngày gần đây.
  Hữu xạ tự nhiên hương! Những người anh hùng vị quốc vong thân làm nức lòng những người con dân nước VN anh hùng! Những tên vc phản quốc đồi bại bán nước phải bị lên án nguyền rủa cho đến mãi muôn đời. Tất nhiên mọi việc phải xảy ra như thế không có gì để gọi là bất ngờ cả!

 3. avatar Lão Ngoan Đồng says:

  Cộng sản Việt Nam bất ngờ nhưng toàn dân Việt Nam không bất ngờ vì “cái gì phải đến, nó sẽ đến”. Có những điều trong những hiệp ước (ngoài cái công hàm bán nước do bọn việt cộng bán nước ký kết năm 1958) với bọn giặc cướp trung cộng mà chúng dấu nhẹm, không bao giờ dám công khai: ngày 25-12-2009 bọn chúng đã ký kết thêm một hiệp ước với nhau, giao toàn thể Biển Đông bao gồm cả hai quần đảo Hoàng sa và Trường sa cho trung cộng. Dù chúng có bất ngờ hay không, thì hiệp ước mới nầy cũng đã được luật sư Nguyễn Thành moi ra trong bài viết :” Biển Đông coi như đã mất nếu Việt cộng còn cầm quyền” (http://www.vietthuc.org Jan.19.2013).
  Như vậy khi toàn dân Việt Nam biết rõ được mình sẽ mất nước nếu còn Việt cộng thì chừng đó chúng còn bất ngờ đến độ nào ? Bọn chúng chỉ còn biết tom góp của cải để đào tẩu, tránh sự tận diệt bọn chúng của toàn dân mà thôi.