Thông báo chính thức về phiên tòa của 2 sinh viên yêu nước Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha

CTV Danlambao - Hai sinh viên yêu nước Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha sẽ ra tòa vào ngày 16/5/2013 với cáo buộc ‘tuyên truyền chống phá nhà nước’. Địa điểm diễn ra phiên tòa sơ thẩm là trụ sở Tòa án tỉnh Long An, 116 Trương Định, phường 1, thành phố Tân An, tỉnh Long An.

Thông báo chính thức vừa được anh Đinh Nhật Uy, anh ruột Kha công bố trên facebook, kèm thêm văn bản  ’Quyết định đưa vụ án ra xét xử’ được ký bởi thẩm phán Lê Quang Hùng thuộc TA ND Tỉnh Long An.

Địa điểm diễn ra phiên tòa

Như nhiều vụ án trước, phiên tòa được thông báo ‘xét xử công khai’.

Ngay lập tức, Nhật Ký Yêu Nước – một trang mạng xã hội nổi tiếng trên facebook đã lên tiếng kêu gọi:

“…Với tinh thần thượng tôn pháp luật, NKYN thân mời quý bạn gần xa nếu có điều kiện vui lòng có mặt tại phiên tòa để tham dự buổi xét xử trên. Sự có mặt của quý bạn sẽ: 

1. Góp phần nâng cao hiểu biết về pháp lý và đặc biệt là tìm hiểu thế nào gọi là “tuyên truyền chống phá nhà nước”. 

2. Thực hiện quyền giám sát của nhân dân đối với tất cả các hoạt động của nhà nước”.

Vụ án liên quan đến hai sinh viên yêu nước Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha thu hút sự quan tâm rất lớn của dư luận. Cả hai bị bắt vào thời điểm tháng 10 năm ngoái, sau khi rải truyền đơn phản đối sự cai trị độc tài CSVN, kêu gọi dân chủ và chống Trung Quốc xâm lược…

Thay mặt gia đình, anh Đinh Nhật Uy chia sẻ trên facebook “Đại diện gia đình và hai em Kha – Uyên. Xin cảm ơn tất cả anh chị em, cô dì chú bác đã quan tâm, chia sẻ, động viên trong suốt thời gian qua”.

Dưới đây là toàn văn  ’Quyết định đưa vụ án ra xét xử’ vừa được công bố trên facebook Đinh Nhật Uy:

 

LS Nguyễn Văn Miếng& Mẹ Đinh Nguyên Kha

Share This Post
This entry was posted in Thông báo, Tin Việt Nam and tagged , . Bookmark the permalink.

One Response to Thông báo chính thức về phiên tòa của 2 sinh viên yêu nước Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha

  1. avatar Mỹ-Lan says:

    Bọn tòa án Tỉnh Long-An đã nói rằng sẽ xét xử công-khai nhưng sẽ có một đám công-an mật-vụ dày đặc chận đường ngăn ngõ để không cho những người bạn của hai bị cáo Đinh Nguyên-Kha và Nguyễn Phương-Uyên không đến được tòa nghe xét xử.
    Thế nào 2 em sinh-viên này sẽ bị tuyên án nặng-nề theo những điều 79 và 88 của bộ luật hình-sự, ít nhất 5 năm tù giam và 3 năm quản-chế cho mỗi bị cáo. Thẩm-phán đã có sẵn mức án mà bên Viện Kiểm-Sát Tỉnh Long-An đã đề-nghị từ trước phiên xử.