VIỆT TANH KHUYNH ĐẢO TẠI GENÈVE NGÀY 5-02-2014!

Photo: The make up of my amazingly dynamic team!Trong mấy ngày qua, trên các diễn đàn, đa số là những cơ quan truyền thông Việt Tân, dấy lên chiến dịch thông tin về cuộc biểu tình với đề tài nhân quyền tại Genève ngày 5-2-2014. Khác hơn mọi khi, theo qui định 4 năm một lần, năm nay hình như những nhân vật nổi bật về các hoạt động không có lợi cho cộng đồng tỵ nạn, có những việc làm đi ngược lại lập trường, bổng xuất hiện, bao trùm, nên người ta có cảm tưởng đây là cuộc vận động nhân quyền độc quyền của đảng Việt Tân, dù đảng nầy chỉ là thiểu số, mất dần ảnh hưởng trong các tổ chức ở nước ngoài. Đúng như thông cáo kêu gọi biểu tình trước khi đến Genève, xin được trích lại:

” Ngày 04/02/2014 (12g30 – 14g30) : Hội thảo trong Liên Hiệp Quốc – Phòng XXV tại Palais des Nations, Genève do đảng Việt Tân và các NGO tổ chức (quý vị muốn tham dự, xin vui lòng ghi danh tên họ đúng theo căn cước với BTC trước, để làm thủ tục vào tòa nhà Liên Hiệp Quốc)

Ngày 04/02/2014 (19g30 – 23g30) : Sinh hoạt Đêm Tưởng Niệm và Vinh Danh Việt Dzũng với các Anh Chị ASIA (Trúc Hồ, Nam Lộc, Nguyệt Ánh, Lâm Thúy Vân…từ Hoa Kỳ sang),

Xin kính mời tất cả.

Ngày 05/02/2014 (14g00 – 16g00) : Biểu tình trước Liên Hiệp Quốc – Palais des Nations, Genève (16g15 lên đường trở về Paris / Porte de Choisy)”.

Trong cuộc biểu tình có mặt và phát biểu của bác sĩ Tích, cộng đồng Đức, (chấp nhận biểu tình với cờ đỏ cờ vàng ??), ông Nguyễn Xuân Sơn từ cộng đồng Anh Quốc sang với những lời lẽ rất mạnh mẻ chống cộng tại Geneve, nhưng năm 2013 ở ngay trên đất Anh, lợi dụng sinh nhật 19-5, sứ quán cộng sản đã dựng tượng Hồ Chí Minh tại thành phố Newhaven, ngay trên đất Anh mà không hể nghe biết đến vị phục vụ cộng đồng phản ứng, hình như phản ứng về tượng Hồ không ai đến chụp ảnh, săn tin, làm phim để phổ biến?. Nữ đấu tranh Nguyễn Thị Hạnh, người được xem là kiên cường, thuộc mình đồng da sắt nên đã tự “đốt hoài nhưng không cháy” cũng có mặt và phát biểu.

Ban chấp hành Việt Tân Pháp với ông Trần Kỉnh Thành, các đoàn viên Trần Nghĩa Hiệp, Thu Sương, Dung Nghi….ngoài ra có Trúc Hồ, Nam Lộc, cũng là Việt Tân. Đáng ghi nhận là ông Trần Nghĩa Hiệp, tự xưng là Hưng Ca ở Pháp, nhân đây vinh danh ca sĩ Việt Dũng. Thay vì buổi biểu tình phải  đặt trọng tâm vào việc tố cáo sự tàn ác, áp bức , cùng vi phạm nhân quyền  của Cộng sản Việt Nam ,  thì lại ca ngợi một anh ca sĩ và ngoài ra  lại còn lớn tiêng tố cáo Trung Cộng, và hô hào ” Trường Sa , Hoàng Sa ” là của ta. Quả thật là lãng xẹt và cố tình làm xao lãng mục tiêu chính :” tố cáo tội ác của CSVN”!

Tại sao Việt Tân đề cao Việt Dũng mà không nhắc đến Trần văn Bá và các đồng chí? Phải chăng vì chính phủ Mỹ chỉ công nhận “Mặt Trận Thống Nhất các lực lượng yêu nước giải phóng Việt Nam” của Trần văn Bá- Lê Quốc Túy (*) là “kháng chiến thật” chứ không phải “kháng chiến giả mafia” như cái đám phở bò Việt Tanh?

Trúc Hồ nổi tiếng về đài truyền hình SBTN, nhưng thân phụ là Trúc Giang, cùng với Kiều Mỹ Duyên, Vi Anh…thành lập cơ quan từ thiện, quyên tiền về để xoa dịu hộ cho đảng CS về sự uất ức, bất mãn của dân, là một trong những cách giữ đảng tránh sụp đổ nhờ các tổ chức từ thiện do người tỵ nạn đem về. Hoạt động chính trị đáng lưu ý của Trúc Hồ là 155,000 chữ ký thỉnh nguyện thư, cùng với Nam Lộc, Việt Dũng, tiến sĩ Nguyễn Đình Thắng, nữ thương gia Nancy Bùi…tiến vào tòa Bạch Ốc. Những người phát động thỉnh nguyện thư đã chuyển hướng từ mục tiêu ban đầu là đòi tự do cho Việt Khang thành cuộc mặc cả cử tri với tổng thống Obama, kêu gọi Mỹ cùng với thái thú của Tàu là VC để chống lại Trung Cộng và nhân dịp nầy, những người đại diện còn công nhận cả chế độ vi phạm nhân quyền tại Việt Nam, một việc làm hoàn toàn đảo ngược lập trường của 155,000 người ký tên và cả tập thể người Việt hải ngoại, luôn chủ trương:” không chấp nhận cộng sản dưới bất cứ hình thức nào”.

Tuy nhiên lần nầy, những người chấp nhận chế độ vi phạm nhân quyền CSVN lại xuất hiện, hô to và phát biểu lên án cộng sản vi phạm nhân quyền tại Genève, là điều cần duyệt xét, không biết họ thật tình chống cộng, hay là vì những lý do khác?. Nhớ lại sự kiện lịch sử, chính Hồ Chí Minh là người mời thực dân Pháp sang cai trị lần thứ 2, sau khi bị Nhật hất chân ra khỏi Đông Dương trong đệ nhị thế chiến. Hiệp ước sơ bộ 3-6-1946 rõ ràng là văn kiện” rước giặc vào nhà”, nhưng khi Pháp vừa đổ bộ vào Việt Nam thì chính Hồ Chí Minh lại là kẻ lớn tiếng kêu gọi ” toàn quốc kháng chiến, đánh Tây giành độc lập”. Bài học lịch sử lập lại cũng chính đảng cộng sản VN qua công hàm ngày 14-9-1958, thủ tướng Phạm Văn Đồng thừa lịnh chủ tịch Hồ Chí Minh, ký dâng Hoàng Sa cho Trung Cộng và nay thì đảng cộng sản hô hào bảo vệ bờ cõi, họ còn lợi dụng 74 anh hùng hải chiến Hoàng Sa của hải quân VNCH để vinh danh, với 2 lá cờ vàng và đỏ, trên có chân dung Hồ Chí Minh, đây là mưu đồ rất thâm độc, đồng hóa đảng bán nước chung với những người yêu nước, bảo vệ tổ quốc.

Trung tâm nhạc Asia cũng như đài SBTN đã lợi dụng thỉnh nguyện thư để chấp nhận chế độ vi phạm nhân quyền CS và những tài liệu về lý lịch dòng họ Ca Lê của Trúc Hồ, càng làm cho người ta quay lưng, khi nhận thấy đã bị phản bội.

Băng đảng Việt Tân chủ trương rõ ràng: đảng cộng sản VN là thành phần dân tộc và chủ tịch Hồ Chí Minh có công với đất nước”, tức là Việt Tân công khai nhìn nhận đảng CSVN, nên cuộc biểu tình năm nay đòi nhân quyền tại trụ sở Liên Hiệp Quốc ở Genève là trò hề, vừa nhìn nhận đảng CS và vừa chống đảng vi phạm nhân quyền, rất là phức tạp và khó hiểu, lòng người lắc léo khôn lường.

Cơ quan Liên Hiệp Quốc là mái nhà chung của thế giới, nhưng bên trong mái nhà nầy, có nhiều người, lớn, nhỏ, mạnh yếu…thì trật tự và quyền lực vẫn nằm trong tay 5 đại gia trong hội đồng bảo an:” Hoa Kỳ, Anh, Pháp, Nga, Trung Cộng”….bên cạnh là vài cơ quan chuyên môn như UNESCO, UNICEF, Tòa án quốc tế ( hầu hết các đại gia không nhìn nhận), còn cơ quan gọi là ủy ban nhân quyền Liên Hiệp Quốc cũng chỉ là nơi công cộng, ai muốn vào cũng được, nói đúng hơn ủy ban Nhân Quyền giống như một khu thương mại, ai có tiền là mướn và mở giang hàng và trưng bày sản phẩm. Đó là lý do mà nước có thành tích vi phạm nhân quyền nổi tiếng thế giới như Việt Nam lại được chấp nhận là thành viên Hội Đồng Nhân Quyền.

Cuộc biểu tình về nhân quyền tại Genève theo lịch trình 4 năm tổ chức một lần chỉ là phiên” nhóm chợ” đặc biệt, for sale mặt hàng” nhân quyền” và hai bên: kẻ bán, người mua mặc cả, khen chê…để rồi sau khi phiên chợ bế mạc, mạnh ai về nhà nầy, kẻ mua hàng và người bán đều được quảng cáo trên hệ thống truyền thông, được các chi nhánh khuyến mãi Việt Tân giới thiệu như bán cây mâu và cái thuẫn ngày xưa.

Những cuộc biểu tình nói về nhân quyền như thế ấy cứ diễn ra, đảng cộng sản cứ tiếp tục chà đạp quyền làm người và người Việt thì cứ đến để chống, nhưng đàng sau là con số hơn 500 nghìn Việt kiều, hàng năm mang tiền về, dự đoán hơn 10 tỷ đô la mỗi năm, giúp cho chế độ vi phạm nhân quyền tồn tại, trống đánh xuôi, kèn thổi ngược. Đây là thực trạng đau lòng cho những người tù thực sự chống đảng, đang nằm trong các khám đường như Tạ Phong Tần, Điếu Cày, …nhưng thay vào là các tù nhân là thành phần tranh quyền trong đảng bị yếu thế như Cù Huy Hà Vũ được nhắc nhở như là tù nhân lương tâm.

PHAN ĐÔNG ANH

9.02.2014

Share This Post
This entry was posted in Quan Điểm và Bình Luận and tagged . Bookmark the permalink.

7 Responses to VIỆT TANH KHUYNH ĐẢO TẠI GENÈVE NGÀY 5-02-2014!

 1. avatar Người Việt yêu nước says:

  Đã Là một người Việt yêu nước ,yêu tự do bạn hãy cùng mọi người nói lên tội ác của Cộng sản , chứ không chống đối , chia rẽ nhau trong Cộng đồng Hải ngoại , làm lợi cho csvn .bạn có thể có một đường hướng đấu tranh mà bạn cho Là đúng và người khác cũng vậy, nhưng chung một mục đích Là lật đổ chế độ thối nát Cộng sản.
  Khi nào đất nước có tự do dân chủ, hãy đem Tài năng của bạn ứng cử vào những chức vụ trong chính phủ để cống hiến Tài năng của bạn cho nhân dân, và lúc đó nhân dân chúng Tôi sẽ biết bầu người nào có thể làm được việc cho Quốc gia.
  Xin hãy dùng ngòi bút của bạn chĩa về Cộng sản, về Hồ tập chương, về một chế độ bán bán nước hại dân . Có như vậy Cộng sản mới mau sụp đổ, và nhân chúng Tôi sẽ biết ơn bạn nhiều.

  • avatar LÃO MÓC says:

   Xin nick “Người việt yêu nước” cho biết có liên hệ gì với Việt Tanh hay không mà chạnh lòng khi đọc bài viết của tác giả Phan Đông Anh? Ở hải ngoại ai mà chưa biết Việt Tanh là em của Việt Cộng luôn làm những chuyện có lợi cho VC thì đừng nên tự xưng là mình… yêu nước! Nếu có yêu nước thì chắc chắn là yêu nước Việt Nam Xã Nghĩa.
   “Vua” Việt Tanh chưa lên tiếng, thái giám yêu nuớc VN xã nghĩa đã lên tiếng.

 2. avatar Kunieda says:

  bạn mang nick “Người việt yêu nước” nói tào lao và ngụy biện vừa vừa thôi nhé!
  Chúng ta thể hiện cái quyền dân chủ và trách nhiệm dân chủ, quyền ngôn luận tư duy, trách nhiệm cầm bút của chúng ta với XÃ HỘI, với những ngưòi Việt Nam khác, chứ không nhất thiết là chỉ vì cụm từ “đấu tranh dân chủ” mà chúng ta phải “tôn trọng phương pháp của nhau” bằng cách im lặng dù thấy sai trái, và không đúng đắn, và tai hại cho xã hội, …Nếu thật bạn hay bất cứ ai nghĩ rằng mình làm đúng, mục tiêu trong sáng và canh chính, thì tự thân phải có bổn phận minh chứng, thuyết phục quần chúng, trong đó có cá nhân tôi.

  Trong cuộc đấu tranh hôm nay, không ít người dùng chữ đoàn kết và đánh phá, nhưng cái khổ của hiện tượng này, không ít tuổi trẻ đã bị hướng dẫn sai và quan điểm và ý nghĩa này khiến sư ngộ nhận của tự do ngôn luận là đánh phá, và kết đoàn hàng dọc là sự đoàn kết.

  Gần đây, không ít kẻ vô tri bất mộ, như cứ mãi “hồn nhiên” vì cảm tính hay trí não ngu muội dốt nát, đã và đang lên án những sự phân tích nhận định thời cuộc đấu tranh trong và ngoài là đánh phá, vì theo những não trạng bùn dơ thì tự do dân chủ/ngôn luận là không được phân tích đến các chiếc áo nhà đấu tranh, ngược lại đối với họ đấu tranh là phải bao che những sai trái cho nhau, hay như Nguyễn phương Anh ca tụng CSVN/HCM để đi đến một sự tôn trọng bắt tay với nhà nước XHCN như Nguyễn trung Lĩnh rồi thiên hạ chỉ được ủng hộ không được nhắc hay phân tích cuội hay thật.

 3. avatar Kunieda says:

  Ngược dòng lịch sử hơn 40 năm trước, thời gian hoạt động của Hồ chí Minh, thời gian bấy giờ cũng không ít người nghi ngờ về lòng “yêu nước” của một thanh niên từng tuyên thệ tuyệt đối trung thành với đảng CS Quốc Tế, cho đến khi Hồ Chí Minh Bán Đứng cụ Phan Bội Châu cho Pháp để thủ tiêu một “đối thủ” ngăn cản sự bành trướng chủ nghĩa CS vào Tâm Tâm Xã nói riêng và tại Việt Nam nói chung, theo Tiến Sĩ Alexander Dean cũng như nhà Chiến Tranh Sử Học R.F Tuner thì cũng đã có một số người cách mạng cũng đã chất vấn về vụ án này, và chính Hồ cùng đàn em đã không những không chối bỏ mà còn ngụy biện để chính nghĩa hoá sự kiện, cho rằng “cụ Phan đã già không thể tiếp thu tư tưởng mới, nên thà để cụ ấy (PBC) hy sinh cho cách mạng, còn cách mạng thì được một số tiền để chu toàn cách mạng”.

  Thậm chí thời gian 1928, Nam Đồng Thư Xã của Nhà Văn Nhượng Tống cũng nêu lên sự kiện này, nhưng lại bị một số “đồng chí và chiến hữu” khuyên bảo “đàng nào Hồ Chí Minh cũng đã và đang chống Pháp, kẻ thù của ta là Pháp hãy cứ ủng hộ và đoàn kết yểm trợ nhau chống Pháp trước đừng nên chống nhau v.v” và với tư tưởng “đóng cửa bảo nhau không đề cập” và bình luận hay đặt ngược câu hỏi về đường lối và quan điểm của Đảng Việt Minh cùng Nhà Cách Mạng HCM ,đã theo thời gian trực tiếp cũng như gián tiếp thần thánh hoá vai trò HCM trước dư luận, lừa dối người VN tin vào cái áo “Nhà Cách Mạng Chống Pháp” cuối cùng là hệ quả khốn nạn của VN hôm nay. Sòng phẳng mà nhận định, sở dĩ HCM dưới tấm áo “Nhà Cách Mạng vì cách mạng bị giam tù, hy sinh cuộc đời v.v”, đã lừa gạt được người VN, vì thời gian đó, cái tự do báo chí và ý thức ngôn luận chưa được hoàn toàn phát triễn, nên dân VN đã bị “trí thức” tuyên truyền và vạch răn giới trong sự Tư Duy Độc Lập ,viết báo, radio theo đơn đặt hàng “đánh Pháp NHƯNG không đề cập đến đường lối của Nhà Cách Mạng”, sự kiện ít hay nhiều đã dồn tư duy người dân đi đến lầm tin, thánh hoá vai trò một cá nhân Đảng Phái, đặt hết niềm tin và tương lai vào một cá nhân.

  Quan trọng là trong SBTN không quên đề cao vai trò HCM,
  SBTN tổ chức hội thảo bàn tròn cho tên lão thành việt gian Hoàng minh chính cùng tên phãn tỉnh dổm Bùi Tín ca tụng công ơn thằng chó đẽ hồ chí minh…. để thành lập “Tiểu Diên Hồng” (Trí thức trong nước, trí thức hải ngoại, va` đảng việt gian cộng sản, điều này phù hợp với lời kêu gọi bất tuân dân sự của thằng rậm râu Quảng Độ: “yêu cầu nhà cầm quyền VN khẩn thiết triệu tập một đại hội toàn dân bao gồm…… để chặn đứng việc khai thác bauxit Tây nguyên…)

  qua sự kiện rõ là Trúc Hồ cùng bè lũ VT,VG, SBTN v.v. đang muôn gieo một hình ành “Cha Già” vào lòng người, và ý nói toàn dân kể cả trí thức mãi tôn vinh HCM, và chống HCM là tự tiêu diệt. Với quan điểm tung hô “8-9 phần ĐCSVN là tốt, 1946 HCM tạo được dân chủ v.v.” khác nào là tư tưởng của công an văn hoá nhiều hơn là một nhà đấu tranh chân chính

  Tóm lại, qua bài viết trên, thiết nghĩ những “nhà dân chủ” như Trúc Hô, Hồng Thuận, VT, SBTN v.v. muốn đấu tranh thực sư thì hãy nên từ bỏ những hào quang ảo của XHCN, hãy thực thi dân chủ tính dùng lý luận và dẫn chứng để thuyết phục người, vì khi đấu tranh mà chỉ biết ngụy tạo những tên nặc danh hay cò mồi hoặc chó săn để ném bùn, đó chỉ có thể chứng minh cái thiếu tính dân chủ và học thức căn bản của một nhà dân chủ. Xin những ai thực tâm với dân chủ thì hãy làm một nhà dân chủ chân chính đừng mãi làm một nhà dân hủi.

  • Tôi hoàn toàn đồng ý với Lão Móc và kunieda, nhận xét của quí vị quả là có chiều sâu và đáng được dùng làm bài học cho những người trẻ thiếu kinh nghiệm, dù có tấm lòng, nên dễ bị kẻ gian, Vẹm cộng, Vẹm Tân…lợi dụng. Như người tự xưng là” người Việt yêu nước” nhưng lại không nhìn thấy” bọn Việt gian phản bội” như đài truyền hình SBTN ( sinh bắc tử nam). Tôi xin dùng lại câu vọng cổ trong bài Tôn Tẫn giả điên, do Út Trà Ôn ca:” biết đâu những kẻ lừa thầy phản bạn, thường hay giả dạng kẻ nhân từ”…ngày nay rõ ràng: khi” ái quốc hóa ra Việt gian là chuyện cần cảnh giác.

   • avatar luật sư của quỷ says:

    Những kẻ sinh ra không biết “giác ngộ” tự lừa mình (mê lầm đắm chìm trong cõi u mê) không thể gọi là trí được, lừa người (gian ngoa , xảo trá) không thể là được coi là một tín đồ (cho dù của bất cứ tôn giáo, tông phái , nhánh nhóc nào), và để người ta dân dụ lừa bịp là kẻ không có trí, thiếu hẳn cả tuệ không thể là thầy, không thể làm một kẻ sĩ cho được, càng không thể gọi là kẻ tu hành, tăng lữ (tu SĨ) cho được! Đã thế lại tiếp tay thông đồng với giặc, chống phá lại tổ quốc, làm hại vận mệnh quốc gia, vô pháp, vô cương phải coi là giống giặc, giống súc vật chứ đâu để nó đăng đàn làm thầy cho được. Thích Quảng Độ là một tên giặc đổ đốn như thế mà vô liêm sĩ đến mức vẫn vỗ ngực tư xưng là TĂNG THỐNG mà không biết sỉ nhục lại còn phát ngôn nhận công đã ra tay phá nát Đệ I VNCH, chứng tỏ là tên giặc có đẳng cấp vô pháp vô thiên, coi trời bằng vung! Hắn chỉ hơi nể bọn vc thôi! he he. Phật pháp thì “n’est pas”. Tu gì mà tu! Hỏng biết tu theo cái đạo nào đây? Có lẽ cái đạo Xạo Hết Chỗ Nói! he he

   • avatar Bích-Liên says:

    Ai còn thích thiên-đường cộng-sản thì mau tới đó sống. Bích-Liên xin chào thua bởi vì “nơi đó chốn thường điên”!